Kao News Network đưa tin vào ngày 6 tháng 7 rằng theo báo cáo của Thông tấn xã TASS vào ngày 5 tháng 7, hai tàu của Hải quân Nga đã đến cảng Thượng Hải vào ngày 5 và tiến hành một chuyến thăm hữu nghị. Theo hãng tin Tass, đây là lần đầu tiên một tàu Nga đến Thượng Hải kể từ khi dỡ bỏ các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Các khinh hạm “Sound” và “Perfect” của Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Nga đang neo đậu tại bến tàu của một căn cứ hải quân của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc ở cửa sông Hoàng Phố. Tổng lãnh sự Nga tại Thượng Hải Lukyantsev chào đón đội tàu trong không khí trang trọng do đội quân nhạc tạo nên.

Các binh sĩ hải quân Trung Quốc mặc đồng phục màu trắng xếp hàng để chào đón họ, giơ các biển chào mừng bằng tiếng Nga và tiếng Trung Quốc, báo cáo cho biết.

Lukyantsev nói với phóng viên TASS: “Thay mặt Tổng lãnh sự quán, chúng tôi hoan nghênh sự xuất hiện của hai tàu Hải quân Nga tại cảng Thượng Hải. Chuyến thăm của họ rất quan trọng và mang tính biểu tượng. Đây là lần đầu tiên một tàu của Hạm đội Thái Bình Dương đã đến thăm sau ba năm xảy ra dịch bệnh, điều đó chứng tỏ hai nước chúng ta duy trì quan hệ hợp tác hết sức chặt chẽ trên mọi lĩnh vực, kể cả quân sự và chính trị.

Điều này đặc biệt quan trọng trong tình hình quốc tế hiện nay. Chúng ta tin tưởng rằng mọi nhiệm vụ đã định sẽ hoàn thành xuất sắc, chuyến thăm của tàu Nga tới thành phố Thượng Hải mến khách một lần nữa thể hiện mối quan hệ đối tác thân thiện, chặt chẽ giữa Nga và Trung Quốc, trong đó có quân đội hai nước. ”

Chuyến thăm của các khinh hạm “Loud” và “Perfect” sẽ kéo dài đến ngày 11/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *