Theo báo cáo của “Thông tấn xã Trung ương” của Đài Loan vào ngày 15, Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua “Đạo luật ủy quyền quốc phòng năm tài chính 2024” vào ngày 14 giờ địa phương.

Các phương tiện truyền thông thổi phồng rằng “dự luật” bao gồm hỗ trợ Hoa Kỳ và Đài Loan tăng cường phối hợp quân sự, hợp tác an ninh mạng quân sự và giải quyết vấn đề chậm trễ trong việc bán vũ khí cho Đài Loan, v.v., “tất cả đều giúp tăng cường khả năng răn đe của Đài Loan.” Một số cư dân mạng trên đảo đã chế giễu điều này bằng cách để lại lời nhắn trong khu vực bình luận của truyền thông Đài Loan.

Theo các báo cáo, Hạ viện Hoa Kỳ đã bắt đầu xem xét “Đạo luật ủy quyền quốc phòng cho năm tài chính 2024” với tổng số tiền là 876,8 tỷ đô la Mỹ kể từ ngày 12. Sau ba ngày cân nhắc, dự luật đã được thông qua vào ngày 14 với chênh lệch nhẹ là 219 phiếu thuận và 210 phiếu chống.

Theo báo cáo, vì một số đề xuất và sửa đổi đã được xử lý bằng cách bỏ phiếu theo lô trong quá trình thảo luận, nên vẫn chưa chắc chắn điều khoản nào đã được thông qua, điều khoản nào đã được sửa đổi hoặc bác bỏ. Theo Ủy ban Đặc biệt về Trung Quốc của Hạ viện, một số điều khoản của dự luật này bắt nguồn trực tiếp từ đề xuất 10 điểm trong Báo cáo Đài Loan của Ủy ban Đặc biệt về Trung Quốc và đề xuất của Chủ tịch Mike Gallagher.

Trong đó có việc hỗ trợ Mỹ và Đài Loan tăng cường phối hợp quân sự; giải quyết tồn đọng bán vũ khí cho Đài Loan; yêu cầu Bộ Quốc phòng nghiên cứu thành lập tổ hoạch định quân sự chung với chính quyền Đài Loan; tăng cường an ninh mạng quân sự Mỹ-Đài hợp tác, v.v. Sau khi được Hạ viện thông qua, Thượng viện dự kiến ​​sẽ xem xét phiên bản Thượng viện của Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng vào tuần tới.

“Nước các ông càng quậy, Đài Loan càng nguy hiểm”! Một số cư dân mạng trên đảo bày tỏ điều này, đừng nghĩ rằng giấy tờ của bạn sẽ khiến đại lục sợ hãi, sự thật hoàn toàn ngược lại, hãy làm tốt việc nhà của mình và đừng quậy phá thiên hạ.

Một cư dân mạng khác nói: “Một trò hề chính trị nhàm chán và không có đầu óc của Mỹ, chỉ để tự giải trí.”

Ai đó đã nói: “Không có bọn buôn bán vũ khí như bọn Yankee, thế giới sẽ yên bình hơn nhiều…”

Một số cư dân mạng cho rằng dự luật này là “hành động gây hấn”.

Về sự thổi phồng của giới truyền thông Đài Loan, một số cư dân mạng trên đảo cho biết: “Làm bia đỡ đạn vẫn vui”!
Trong một thời gian, Mỹ đã kêu gọi nâng cấp cái gọi là “năng lực phòng thủ và lực lượng dự bị” của Đài Loan. huấn luyện quân đội Đài Loan.” Về vấn đề này, Zhu Fenglian, người phát ngôn của Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Hội đồng Nhà nước, đã tuyên bố vào ngày 28 tháng 6 rằng những diễn biến liên quan một lần nữa chứng minh rằng lực lượng chống Trung Quốc của Hoa Kỳ và lực lượng ly khai “Đài Loan độc lập” là những người khởi xướng và đứng sau. -cảnh điều khiển căng thẳng hiện tại ở eo biển Đài Loan.

Một số chính trị gia ở Hoa Kỳ nói rằng họ muốn hòa bình và ổn định ở eo biển Đài Loan, nhưng họ thực sự đang đẩy nhanh việc vũ trang hóa Đài Loan và làm trầm trọng thêm căng thẳng ở eo biển Đài Loan. Chính quyền DPP tuyên bố rằng “chiến tranh không phải là một lựa chọn cho Đài Loan”, nhưng họ đang đẩy mạnh nỗ lực “tìm kiếm độc lập bằng vũ lực” bằng cách dựa vào các thế lực bên ngoài. Ai đang gây căng thẳng ở eo biển Đài Loan, ai đang bán đứng nỗi sợ chiến tranh, tôi tin rằng người dân Đài Loan có thể thấy rõ.

Zhu Fenglian nói rằng với sự hợp tác của chính quyền DPP, phản bội tương lai của Đài Loan và lợi ích của người dân, Hoa Kỳ đang đẩy mạnh vũ trang cho Đài Loan và đẩy nhanh việc biến Đài Loan thành một thùng thuốc súng. sự phụ thuộc của chính quyền DPP vào Hoa Kỳ, bị biến thành bia đỡ đạn cho “độc lập bằng vũ lực”.

Hoa Kỳ sẽ luôn theo đuổi “Nước Mỹ trên hết”, và Đài Loan sẽ không phải là một ngoại lệ, những “con tốt” cuối cùng sẽ bị “bỏ rơi”. Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt quan hệ quân sự với Đài Loan và ngừng bán vũ khí cho Đài Loan, đồng thời chấm dứt các hành động “phá hủy” và “làm hại Đài Loan”. Tôi muốn cảnh báo chính quyền DPP hãy từ bỏ ảo tưởng dựa vào các thế lực bên ngoài để “đòi độc lập bằng vũ lực” và chấm dứt các hoạt động “bán Đài Loan” và “làm hại Đài Loan”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *