Metro Manila (CNN Philippines, ngày 4 tháng 8) – Cư dân ở Luzon có thể bắt đầu thấy điều kiện thời tiết được cải thiện khi gió mùa tây nam, hay còn gọi là habagat, dự kiến sẽ suy yếu, Cơ quan Dịch vụ Thiên văn, Địa vật lý và Khí quyển Philippines (PAGASA) cho biết hôm thứ Sáu.

Trong một cuộc họp báo lúc 4 giờ sáng, nhà dự báo thời tiết Benison Estareja của PAGASA cho biết gió mùa tây nam vẫn đang được tăng cường bởi cơn bão Khanun, cơn bão gần như đứng yên bên ngoài Khu vực trách nhiệm (PAR) của Philippines ở phía tây Okinawa, Nhật Bản.


Nhưng vì cơn bão Khanun đang suy yếu, chúng tôi cũng mong đợi điều tương tự đối với habagat hoặc ảnh hưởng của nó đối với đất nước.

Nó mang theo những đám mây mỏng, đặc biệt là trên phần phía tây của Luzon. Sẽ vẫn có mưa nhưng không thường xuyên và mạnh ở Zambales, Bataan và vùng Ilocos.

Trong bản tin thứ Sáu, PAGASA cho biết những cơn mưa không thường xuyên được dự báo ở Pangasinan, Zambales và Bataan do habagat.

Dự kiến bầu trời nhiều mây với mưa rào và giông rải rác trên Khu hành chính Cordillera, Batanes, Quần đảo Babuyan, Occidental Mindoro, phần còn lại của vùng Ilocos và Trung Luzon.

Bầu trời nhiều mây đến nhiều mây với mưa rào hoặc giông bão rải rác được quan sát thấy ở Metro Manila và phần còn lại của đất nước do gió mùa tây nam và giông bão cục bộ gây ra.

Estareja lưu ý rằng những cơn mưa mà Metro Manila sẽ trải qua vào thứ Sáu sẽ không thường xuyên như những ngày trước đó.

Ông cũng cho biết trong 3 ngày tới, phía tây Luzon có thể có mưa rào do gió mùa tây nam.

Khanun, được gọi là Falcon khi ở trong PAR, được phát hiện lần cuối cách Itbayat, Batanes 715 km về phía bắc-đông bắc, có sức gió duy trì tối đa 130 km/h (kph) gần trung tâm và gió giật lên tới 160 km/h.

Một cảnh báo gió giật cũng có hiệu lực trên các bờ biển cực bắc Luzon do gió mùa tây nam.

 

Admin

Nguồn: 24hbaomoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *