Trong thời đại điện thoại di động liên miên, không biết bạn có để ý rằng từ lưu lượng dường như ngày càng xa chúng ta hơn.

Đây không phải là ảo tưởng, trên thực tế, lưu lượng hàng tháng của gói dữ liệu hiện tại không thể so sánh với hơn mười năm trước, bây giờ dữ liệu 10G được coi là ít hơn, chúng ta khó có thể tưởng tượng rằng dữ liệu 30 triệu sẽ không đã qua sử dụng.


Biên tập viên nhớ rõ rằng từ năm 2009 đến năm 2013, gói thuê hàng tháng rẻ nhất vào thời điểm đó là 5 nhân dân tệ 30 triệu. Vào thời điểm đó, điện thoại di động nút bấm phổ biến, số lượng ứng dụng không nhiều và tốc độ dữ liệu không nhanh, nhiều người đã sử dụng dữ liệu để chơi phần mềm xã hội như QQ.

Sau đó, với sự xuất hiện và nâng cấp của điện thoại thông minh, mức tiêu thụ dữ liệu bắt đầu tăng lên, lúc này vai trò của WiFi mới được thể hiện, tuy nhiên lúc đó WiFi vẫn chưa phổ biến, nhiều người do không đủ dữ liệu nên đã nghĩ đến phương pháp sử dụng điểm truy cập WiFi. Nhưng các điểm truy cập WiFi được bảo vệ bằng mật khẩu, không phải tất cả đều công khai. Lúc này xuất hiện 1 APP tên là “WiFi Master Key”.


Khóa chính WiFi này có nhiều ứng dụng, miễn là nó có thể truy xuất các điểm phát sóng tín hiệu, bao gồm điểm phát sóng WiFi và điện thoại di động, nó có thể bẻ khóa mật khẩu và kết nối, mang đến cho người dùng nguồn lưu lượng truy cập miễn phí. Chỉ trong hai năm kể từ khi ra mắt, phần mềm này đã thu hút thành công 500 triệu người dùng, một con số khá bùng nổ cho đến tận ngày nay.


Để tiếp tục mở rộng quy mô, WiFi Master Key đã đặt mục tiêu ra nước ngoài, tính đến năm 2016, tổng số người dùng WiFi Master Key trong và ngoài nước đã vượt quá 900 triệu người, lúc cao điểm, chỉ riêng doanh thu quảng cáo đã vượt quá 1,5 tỷ đồng. Các chức năng đơn giản, thiết thực và nhiều khả năng ứng dụng đã khiến khóa chính WiFi trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trong những năm đó và danh tiếng của nó đặc biệt tốt.


Tuy nhiên, với việc thực hiện chiến lược “giảm giá và tăng tốc” của ba nhà khai thác viễn thông lớn và mở dịch vụ WiFi miễn phí tại các không gian công cộng như trung tâm mua sắm, khách sạn và danh lam thắng cảnh, sự phụ thuộc của mọi người vào khóa chính WiFi cũng đã tăng lên. giảm. Sau khi kỷ nguyên 4G ra đời, tốc độ mạng và chi phí lưu lượng không còn là vấn đề đối với người dùng điện thoại di động và sự thống trị của các khóa chính WiFi trong thời đại lưu lượng truy cập đã trở thành dĩ vãng.


Nhưng ngoài môi trường chung, bản thân vấn đề của khóa chính WiFi cũng là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến sự sụt giảm. APP này bị buộc tội xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác do Wuwen dùng vũ lực bẻ khóa mật khẩu, phương pháp này rõ ràng là không thể chấp nhận được đối với công chúng. Hơn nữa, do các vấn đề như tính mở và các biện pháp bảo vệ lỏng lẻo, rất dễ gây rò rỉ dữ liệu sau khi người dùng sử dụng, điều này càng khiến danh tiếng của các khóa chính WiFi bị giảm sút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *