Financial Associated Press, ngày 10 tháng 7 (Biên tập viên Zhou Ziyi) Đừng mong đợi mùa thu nhập doanh nghiệp này sẽ mang lại lợi nhuận mới cho chứng khoán Mỹ — một quan điểm ngày càng được các chiến lược gia Phố Wall nhất trí.

Morgan Stanley Chiến lược gia chứng khoán Mỹ Michael Wilson (Michael Wilson) là một trong những người bán khống nổi tiếng nhất ở Phố Wall, ông luôn hoài nghi về việc chứng khoán Mỹ có thể tiếp tục tăng trong năm nay hay không.

“Với thu nhập quý hai bắt đầu từ tuần này, câu chuyện ‘tốt hơn mong đợi’ có thể không còn phù hợp (đối với chứng khoán Mỹ)”, Wilson viết trong một ghi chú mới.

Ông cũng cảnh báo rằng dự báo thu nhập từ các công ty sẽ quan trọng hơn bao giờ hết do định giá cổ phiếu tăng, lãi suất tăng và thanh khoản giảm, hơn là bản thân hiệu quả hoạt động.”

Wilson nói thêm rằng ông mong đợi những điều chỉnh giảm hơn nữa đối với ước tính thu nhập của các nhà phân tích trong nửa cuối năm nay.

Trong nửa đầu năm nay, chứng khoán Mỹ phục hồi trong nửa đầu năm 2023 nhờ thu nhập tốt hơn mong đợi và kỳ vọng về lãi suất cao nhất. Tính đến thời điểm viết bài, S&P 500 đã tăng 14,6%.

Nhưng sự lạc quan về một cú hạ cánh mềm đối với nền kinh tế Hoa Kỳ hiện đang mờ dần khi lạm phát cao liên tục khiến ngân hàng trung ương trở nên hiếu chiến. Các nhà đầu tư đang ngày càng dự đoán một triển vọng ảm đạm đối với cổ phiếu trong thời gian còn lại của năm. Bị ảnh hưởng bởi tâm lý đó, S&P 500 đã chứng kiến ​​một đợt giảm giá vào tuần trước.

Ngoài ra, theo khảo sát mới nhất của Markets Live Pulse, 55% trong số 346 người được hỏi cho biết mùa báo cáo thu nhập sắp tới, phần lớn phản ánh kết quả quý hai, sẽ không thuận lợi đối với cổ phiếu.

42% số người được hỏi cho biết tác động tiêu cực lớn nhất của mùa thu nhập sẽ là tác động của việc thắt chặt hơn nữa các điều kiện tài chính. Kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào tháng 7 vẫn ở mức cao sau khi dữ liệu việc làm hôm thứ Sáu cho thấy bảng lương tháng 6 chậm lại nhưng tăng trưởng tiền lương mạnh hơn dự kiến.

Các ngân hàng lớn ở Hoa Kỳ sẽ lần lượt công bố báo cáo tài chính vào thứ Sáu tuần này (ngày 14 tháng 7), và đợt báo cáo hàng quý về cổ phiếu ngân hàng đầu tiên sẽ bắt đầu mùa báo cáo tài chính. Nhìn chung, các nhà phân tích dự đoán lợi nhuận sẽ giảm gần 9% trong quý hai, đây sẽ là mức giảm lớn nhất kể từ năm 2020, theo dữ liệu do Bloomberg Intelligence tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *