Trong nửa đầu năm 2023, giá trị tài sản ròng của 500 người giàu nhất thế giới đã tăng tổng cộng 852 tỷ đô la Mỹ (khoảng 6,15 nghìn tỷ nhân dân tệ). Trung bình những người này có thể kiếm được 14 triệu đô la Mỹ (khoảng 101 triệu nhân dân tệ) mỗi ngày.

↑ Zuckerberg (trái)) và Musk Trong số những người này, người có tài sản tăng nhiều nhất là Musk, và đứng thứ hai là đối thủ “đấu khẩu” Zuckerberg. Đối với Adani, người từng giàu nhất Ấn Độ và là một trong ba người giàu nhất thế giới, sau khi bước sang năm 2023, đế chế kinh doanh của ông đã bị các tổ chức tài chính bán khống và tài sản cá nhân của ông giảm đi một nửa. . hỗn loạn toàn cầu Tài sản của người giàu vẫn tăng Đối với các tỷ phú, “thu hoạch” nửa đầu năm nay khá tốt, lần gần nhất những người giàu nhất thế giới có tốc độ tăng tài sản như vậy là vào nửa cuối năm 2020. Vào thời điểm đó, mặc dù cả thế giới đang phải đối mặt với tác động nghiêm trọng của dịch bệnh, nhưng nhờ vào sự “xúc nước” của Cục Dự trữ Liên bang, thị trường chứng khoán Mỹ đã lập đỉnh cao lịch sử, và nhiều người giàu có đã kiếm được rất nhiều tiền như một kết quả. Thời gian này, thế giới vẫn chưa yên bình, đầy sóng gió và khủng hoảng: Xung đột Nga-Ukraine tiếp diễn, ảnh hưởng đến an ninh lương thực và năng lượng toàn cầu; các đợt tăng lãi suất điên cuồng của Cục Dự trữ Liên bang đã gây ra phản ứng dây chuyền trong ngành ngân hàng Mỹ và các ngân hàng nhỏ và lớn. các ngân hàng trung bình đã sụp đổ; Với quá trình nóng lên ngày càng sâu, nhiều nơi trên thế giới đã mở ra thời tiết có nhiệt độ cực cao vào mùa hè này. Tuy nhiên, dường như càng “quậy” thì tốc độ tăng tài sản của một số người giàu càng nhanh. Do sự phát triển bùng nổ của công nghệ AI thế hệ mới do ChatGPT đại diện, các cổ phiếu công nghệ của Hoa Kỳ một lần nữa mở ra làn sóng tăng chưa từng có: chỉ số S&P 500 tăng 16% và chỉ số Nasdaq 100 tăng 39%, lập mức cao kỷ lục. Hiệu suất tốt nhất trong cùng thời kỳ trong lịch sử.
↑Bản đồ thông tin, theo ảnh IC Musk và Zuckerberg, những người “dậm chân tại chỗ”, trở thành những người thắng lớn nhất trong nửa đầu năm nay. Tính đến ngày 30 tháng 6, tài sản ròng của Musk, người giàu nhất thế giới, đã tăng thêm 96,6 tỷ USD (tương đương 697,5 tỷ Nhân dân tệ) trong năm nay. Sự giàu có của Musk chủ yếu đến từ cổ phiếu của Tesla. Năm nay, công nghệ tự lái AI của Tesla cho phép ông thực hiện một “chuyến đi miễn phí” bằng AI. Đường đua xe năng lượng mới cũng rất phổ biến trên thị trường trong năm nay. Trong “sức mạnh kép” này. may mắn thay, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 159% trong năm nay. Chỉ trong ngày 3 tháng 7 theo giờ Mỹ, giá cổ phiếu của Tesla đã tăng 6,9% chỉ trong một ngày, giúp tài sản của Musk tăng thêm 13 tỷ USD (tương đương 93,9 tỷ Nhân dân tệ) trong một ngày. Giống như Tesla, Meta (trước đây là Facebook) cũng trở thành hình mẫu cổ phiếu công nghệ trong “Phoenix Nirvana” năm nay, với mức tăng tích lũy 129,3% trong năm nay, nâng giá trị tài sản ròng của CEO Zuckerberg lên 58,9 tỷ USD (khoảng 4253 RMB). tỷ). Đường đua AI mở ra huyền thoại tạo ra sự giàu có Trong danh sách tỷ phú, Huang Renxun đứng thứ 34 Kể từ đầu năm nay, AI chắc chắn đã trở thành “vũ khí tạo ra của cải” mạnh mẽ nhất trên thị trường chứng khoán Mỹ, tiêu biểu trong số đó là Huang Renxun, CEO của Nvidia, người nổi tiếng với chiếc áo khoác da mang tính biểu tượng.
↑ Giám đốc điều hành Nvidia Huang Renxun Ảnh theo Visual China Theo bảng xếp hạng thời gian thực của Danh sách tỷ phú Bloomberg, tính đến ngày 4/7, tài sản ròng cá nhân của Huang Renxun xấp xỉ 38 tỷ USD, đứng thứ 34 thế giới, trong đó tài sản ròng mới được bổ sung là 24,2 tỷ USD (tương đương 174,7 tỷ NDT). năm.của cải. Theo các báo cáo, gần như toàn bộ tài sản của Huang Renxun đến từ cổ phiếu và quyền chọn của Nvidia, và Nvidia, với tư cách là “đại lý vũ khí” cung cấp sức mạnh tính toán chip cho đào tạo mô hình quy mô lớn AI, đã tăng hơn 196% trong năm nay. Ngay cả khi cổ phiếu Nvidia đã tăng lên mức cao kỷ lục, nhà đầu tư huyền thoại và đối tác của Soros, Druckenmiller vẫn lạc quan, nói rằng ông có kế hoạch giữ cổ phiếu Nvidia trong ít nhất vài năm tới khi nhà sản xuất chip đối mặt với xu hướng AI có thể “biến đổi như Internet”. Một người giàu khác được sự bùng nổ của AI đẩy lên hàng đầu là người sáng lập Oracle, Larry Ellison, chỉ vào ngày 13 tháng 6 năm nay, giá trị tài sản ròng của Ellison đã từng vượt qua Bill Gates và Buffett, đứng thứ tư thế giới. Theo xếp hạng thời gian thực của Danh sách tỷ phú Bloomberg, tính đến ngày 4/7, tài sản cá nhân của Ellison xấp xỉ 132 tỷ USD (tương đương 953 tỷ NDT), đứng thứ 5 thế giới chỉ kém Bill Gates một chút. Oracle trước đó đã công bố báo cáo hàng quý cho quý 4 năm tài chính 2023 kết thúc vào ngày 31 tháng 5. Doanh thu của công ty tăng 17% lên 13,84 tỷ USD trong quý, vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích. Nhờ nhu cầu về điện toán trí tuệ nhân tạo, doanh thu kinh doanh trên nền tảng đám mây của Oracle đã tăng 54% lên 4,4 tỷ USD trong quý. Sau báo cáo thu nhập, cổ phiếu Oracle đã tăng 4%. Công ty đã mở rộng quy mô kinh doanh điện toán đám mây từ năm 2022 và mua lại công ty hồ sơ y tế điện tử Cerner để cạnh tranh với những gã khổng lồ trong ngành như Microsoft và Amazon. Oracle cũng tăng cường hợp tác với Nvidia để cung cấp dịch vụ cho khách hàng dưới dạng dịch vụ đám mây. Những người tham gia thị trường tin rằng, với sự hợp tác sâu sắc giữa Oracle và Nvidia, hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng đám mây của công ty dự kiến ​​sẽ trở thành nền tảng phát triển hàng đầu thế giới và trở thành một phần quan trọng trong tăng trưởng hiệu suất của công ty.   Admin Nguồn: 24hbaomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *