Theo một số phương tiện truyền thông nước ngoài đưa tin vào ngày 4, Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ đã cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đặc biệt cho ô tô bay điện “Model A” do Tập đoàn Aleph của Hoa Kỳ phát triển, cho phép nó được sử dụng trong một phạm vi hạn chế. .

Theo báo cáo, giấy chứng nhận đủ điều kiện bay đặc biệt do Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ cấp cho ô tô bay điện “Model A” quy định rằng việc sử dụng nó chỉ giới hạn trong triển lãm, nghiên cứu và phát triển, v.v.

Ô tô bay điện “Model A”, bản đồ dữ liệu.

Theo báo cáo, “Model A” là “phương tiện cơ giới tốc độ thấp”, tốc độ trên đường không vượt quá 40 km/h, nếu cần lái với tốc độ nhanh hơn, người lái có thể kích hoạt chế độ máy bay. “Model A” có thể chở 1-2 người, và có thể bay quãng đường 177 km hoặc di chuyển quãng đường 322 km. Tuy nhiên, “Model A” vẫn cần được Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ chấp thuận để được lái trên đường.

Được biết, “Model A” có giá 300.000 USD mỗi chiếc và Aleph đã bắt đầu nhận đặt trước, đồng thời lên kế hoạch giao lô xe đầu tiên cho người dùng vào cuối năm 2025.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *