Vào ngày 8 tháng 7, Liu Shiyu, cựu Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, được đưa tin trên Internet với tư cách là “Cố vấn của Trụ sở chính Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc” để tiến hành nghiên cứu tại các doanh nghiệp. Theo các bản tin chính thức, Liu Shiyu thực sự đã từng là cố vấn tại trụ sở chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Trong số đó, kỷ vật tháng 4 năm 2023 của Chính quyền nhân dân thành phố Liên Vân Cảng Giang Tô công bố vào ngày 10 tháng 5 năm nay có đề cập rằng vào ngày 7 tháng 4, Phó Thị trưởng Song Bo đã tháp tùng Cố vấn trưởng Văn phòng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Liu Shiyu và nhóm của ông để điều tra các hoạt động liên quan ở Liên Vân Cảng. .

Theo tài khoản công khai WeChat của Hiệp hội Công nghiệp Bất động sản Trùng Khánh, để hiểu sâu hơn về các vấn đề nổi cộm và rủi ro tiềm ẩn hiện đang đối mặt với thị trường bất động sản, đồng thời đưa ra các đề xuất có mục tiêu cho các bộ phận liên quan để duy trì sự ổn định và sự phát triển lành mạnh của thị trường bất động sản, vào ngày 9 tháng 5, Hiệp hội Công nghiệp Bất động sản Trung Quốc Zhang Qiguang, Phó Chủ tịch danh dự, Liu Shiyu, Tham tán Văn phòng Tham tán Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Liu Lin, Giám đốc Văn phòng Nghiên cứu Bất động sản của Viện Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cùng 8 chuyên gia khác trong nhóm nghiên cứu đã đến Trùng Khánh để thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường bất động sản.

Tài khoản công khai WeChat của Hiệp hội Công nghiệp Bất động sản tỉnh Hồ Bắc cũng đưa tin rằng từ ngày 13 đến 14 tháng 5, Zhang Qiguang, phó chủ tịch danh dự của Hiệp hội Công nghiệp Bất động sản Trung Quốc, Liu Shiyu, cố vấn của Văn phòng Tham tán Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Ji Min, giám đốc, và Liu Lin của Viện nghiên cứu kinh tế vĩ mô của Ủy ban cải cách và phát triển quốc gia , Cai Zhen từ Viện tài chính và kinh tế của Viện khoa học xã hội Trung Quốc, Zhou Xiaosong từ Diễn đàn 50 người quản lý tài sản Trung Quốc, Pan Aimin, Nhà kinh tế trưởng của Vanke, v.v. đã đến Vũ Hán để điều tra tình hình thị trường bất động sản hiện nay.

Văn phòng Tham tán Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc là một đơn vị cấp cục của trụ sở chính Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, được thành lập vào năm 1959. Chủ yếu đảm nhận công việc tư vấn ra quyết định tài chính, tiến hành điều tra, nghiên cứu kinh tế tài chính và đưa ra ý kiến, đề xuất. Thực hiện các nguyên tắc và chính sách mặt trận thống nhất của đảng, đồng thời tham gia công tác mặt trận thống nhất và các hoạt động hữu nghị của mặt trận thống nhất. Nhận tư vấn về lịch sử tài chính và các khía cạnh khác, biên soạn hồi ký và bộ sưu tập kinh nghiệm làm việc, v.v.

Liu Shiyu sinh tháng 11 năm 1961 tại Quan Vân, tỉnh Giang Tô, từng là Trợ lý Thống đốc, Ủy viên Đảng ủy Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Phó Chủ tịch Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc. Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc, đồng thời là Chủ tịch kiêm Bí thư Đảng ủy Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc, phó bí thư đảng ủy và giám đốc hội đồng của Liên đoàn Hợp tác xã Cung ứng và Tiếp thị Toàn Trung Quốc.  

 

Admin

Nguồn: 24hbaomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *