“Một số biện pháp thúc đẩy tiêu thụ ô tô” do Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia và các bộ khác xây dựng đã được công bố vào ngày 21, đề xuất tiếp tục ổn định và mở rộng tiêu thụ ô tô, tối ưu hóa hệ thống quản lý và môi trường thị trường mua và sử dụng ô tô, đồng thời nỗ lực hơn nữa để thúc đẩy sự phát triển bền vững và lành mạnh của các phương tiện năng lượng mới.

Một số biện pháp đã được đưa ra để khuyến khích các khu vực bị hạn chế mua sớm ban hành chỉ tiêu mua ô tô hàng năm, thực hiện chính sách phân biệt giữa nội thành và ngoại thành, tăng chỉ tiêu mua ô tô hàng năm tùy theo điều kiện của địa phương. Khuyến khích các địa phương đẩy mạnh việc loại bỏ, loại bỏ các loại xe khách có tiêu chuẩn khí thải từ Quốc gia III trở xuống và các loại xe thương mại không đạt tiêu chuẩn. Khuyến khích các địa phương sử dụng đồng bộ các biện pháp kinh tế, công nghệ để thúc đẩy việc thu hồi phương tiện cũ, những nơi có điều kiện thực hiện việc thay thế phương tiện cũ bằng phương tiện mới. Tất cả các địa phương đã thực hiện các chính sách và biện pháp như bãi bỏ các hạn chế đối với việc di chuyển xe cũ và tạo điều kiện cho việc đăng ký giao dịch xe cũ.

Một số giải pháp được làm rõ là đẩy nhanh việc phổ biến và áp dụng mô hình hoán đổi ắc quy, tích cực triển khai các dự án thí điểm mô hình hoán đổi ắc quy phương tiện giao thông công cộng và hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc sạc và đổi ắc quy tại các bến xe buýt đô thị.

Về giảm chi phí mua và sử dụng phương tiện năng lượng mới, một số giải pháp đã được làm rõ, thúc đẩy thực hiện giá điện sinh hoạt đối với các thiết bị hoán đổi sạc công cộng trong khu dân cư, đẩy mạnh thực hiện chính sách giá sử dụng điện giờ cao điểm đối với các thiết bị hoán đổi sạc thực hiện giá điện công nghiệp và điện thương phẩm. Đẩy mạnh cung cấp dịch vụ lắp đặt và đăng ký công tơ riêng cho các cọc thu phí. Đến năm 2030, miễn phí điện theo nhu cầu (công suất) đối với các cơ sở hoán đổi và tính phí tập trung thực hiện hệ thống giá điện hai phần.

Một số biện pháp cũng đã được đề xuất nhằm tăng cường hỗ trợ tín dụng cho tiêu thụ ô tô; hỗ trợ các công ty bảo hiểm phát triển các sản phẩm sáng tạo như bảo hiểm cọc sạc xe năng lượng mới. Ngoài ra, tiếp tục giảm bớt vấn đề bãi đậu xe khó khăn và bãi đậu xe hỗn loạn. Khuyến khích các địa phương mở rộng hiệu quả nguồn cung chỗ đậu xe và xây dựng chính sách thu phí đậu xe hợp lý. Chỗ đậu xe trên đường đêm có thể được thiết lập hợp lý ở nhiều nơi khác nhau tùy theo tình hình thực tế.

nước tôi đã xây dựng hơn 6,6 triệu cọc sạc các loại

Huo Fupeng, Phó Giám đốc Sở Công nghiệp của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia, cho biết vào ngày 21 rằng các phương tiện năng lượng mới của nước tôi đã đạt được kết quả đáng kể trong nửa đầu năm và môi trường sử dụng phương tiện năng lượng mới tiếp tục được tối ưu hóa.Tính đến cuối tháng 6, hơn 6,6 triệu cọc sạc các loại đã được xây dựng trên toàn quốc.

Hoắc Phúc Bằng đã đưa ra tuyên bố trên tại cuộc họp báo đặc biệt do Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia tổ chức ngày hôm đó.

Huo Fupeng cho biết, xe năng lượng mới đã trở thành điểm nhấn lớn nhất của lượng tiêu thụ ô tô trong nửa đầu năm nay. Mức độ công nhận của thị trường xe năng lượng mới tiếp tục tăng, trong lượng tiêu thụ xe năng lượng mới, tiêu dùng cá nhân chiếm hơn 80%. Tốc độ xuất khẩu phương tiện năng lượng mới đang tăng nhanh, trong nửa đầu năm nay, nước tôi đã xuất khẩu tổng cộng 534.000 phương tiện năng lượng mới, tăng 1,6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, hiệu suất kỹ thuật của các sản phẩm xe năng lượng mới tiếp tục được cải thiện, trong số doanh số bán xe chở khách năng lượng mới, tỷ lệ được trang bị các chức năng hỗ trợ lái xe là khoảng 54%, cao hơn gần 10 điểm phần trăm so với năm 2022. Môi trường sử dụng tiếp tục được tối ưu, trong nửa đầu năm nay, cả nước xây dựng mới 1,442 triệu cọc sạc, trong đó có 351.000 cọc sạc công cộng. Tính đến cuối tháng 6, hơn 6,6 triệu cọc sạc các loại đã được xây dựng trên toàn quốc, hơn 2.200 trạm đổi ắc quy được xây dựng trên toàn quốc, sự thuận tiện trong việc bổ sung năng lượng cho các phương tiện sử dụng năng lượng mới ngày càng được cải thiện.

“Trong bước tiếp theo, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia sẽ làm việc với các bộ phận liên quan để chú ý đến hoạt động của ngành ô tô năng lượng mới, nghiêm túc thực hiện các chính sách liên quan, mở rộng hơn nữa việc tiêu thụ ô tô năng lượng mới và thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của ngành ô tô nước tôi.” Huo Fupeng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *