Washington, ngày 8 tháng 9 (Phóng viên Sha Hanting) Cựu Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ và nghị sĩ Đảng Dân chủ Pelosi cho biết vào ngày 8 giờ địa phương rằng bà sẽ tranh cử cuộc bầu cử Hạ viện năm 2024.

Pelosi

Pelosi đã đăng trên mạng xã hội ngày hôm đó: “Đất nước chúng ta cần thể hiện tự do và công lý với thế giới. Đây là lý do tại sao tôi quyết định tranh cử vào Hạ viện một lần nữa.”

Bà Pelosi, 83 tuổi, là thành viên Hạ viện từ năm 1987 và là lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Hạ viện từ năm 2003. Ông giữ chức Chủ tịch Hạ viện từ năm 2007 đến năm 2011 và từ năm 2019 đến năm 2023. Pelosi là nữ Chủ tịch Hạ viện đầu tiên và duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo báo chí Mỹ đưa tin, mặc dù Pelosi không còn giữ chức lãnh đạo Đảng Dân chủ tại Hạ viện kể từ tháng 1 năm nay nhưng bà vẫn có ảnh hưởng lớn trong Đảng Dân chủ. Ngoài ra, Pelosi là một trong những người gây quỹ hàng đầu trong số các đảng viên Đảng Dân chủ tại Hạ viện. Tuyên bố vận động tranh cử của Pelosi ngày hôm đó cũng sẽ dập tắt tin đồn về việc bà nghỉ hưu.

Hiện nay, vấn đề tuổi tác của các chính trị gia Washington đã trở thành tâm điểm của nhiều đảng phái, trong đó có Tổng thống Biden 80 tuổi và lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện McConnell 81 tuổi.

McConnell bất ngờ đóng băng tại hai cuộc họp báo vào ngày 26/7 và 30/8 năm nay. Mặc dù bác sĩ tham dự Quốc hội cho biết McConnell có thể tiếp tục làm việc nhưng nhiều nhà lập pháp vẫn bày tỏ lo ngại về sức khỏe của ông, đồng thời một số đặt ra câu hỏi về khả năng ông tiếp tục đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện.

Về vấn đề này, McConnell cho biết vào ngày 6 tháng 9 rằng ông hiện không có kế hoạch nghỉ hưu và sẽ hoàn thành “nhiệm kỳ lãnh đạo và thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại Thượng viện”.

Nhiệm kỳ lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện của McConnell sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2025 và nhiệm kỳ thượng nghị sĩ của ông sẽ kết thúc vào tháng 1 năm 2027.

Admin

Nguồn: 24hbaomoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *