Mới đây, Lực lượng vũ trang Philippines tuyên bố Trung Quốc đã chặn các tàu Philippines đang vận chuyển nhân sự và hàng tiếp tế ở vùng biển ngoài khơi Đá Nhân Ái thuộc quần đảo Nam Sa. các hoạt động hợp pháp của phía Philippines trên Bãi Cỏ Mây. Bạn có bất cứ ý kiến ​​​​về điều này?

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Wu Qian trả lời các câu hỏi liên quan đến Ren’ai Jiao

Wu Qian: Trung Quốc có chủ quyền đối với quần đảo Nam Sa, bao gồm cả Ren’ai Jiao, có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý. Mới đây, Philippines đã vi phạm cam kết và tìm cách chuyển vật liệu xây dựng để bảo trì, gia cố cho các tàu chiến bị “đổ bộ” trái phép. Động thái này đã vi phạm chủ quyền của Trung Quốc và Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông.

Tàu cảnh sát biển Trung Quốc đã chặn nó theo luật và áp dụng các biện pháp thực thi luật cảnh báo. Để tránh chặn trực tiếp và va chạm khi cảnh báo nhiều lần không có hiệu quả, vòi rồng đã được sử dụng để cảnh báo. Các hoạt động tại chỗ là hợp lý, hợp pháp, và chuyên nghiệp. Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia, đồng thời kêu gọi Philippines thực hiện các cam kết và chấm dứt ngay mọi hành động khiêu khích.

Bất chấp sự thật, Hoa Kỳ đã đưa ra những cáo buộc vô căn cứ đối với các hành động bảo vệ quyền hàng hải và thực thi pháp luật hợp pháp và hợp pháp của Trung Quốc.Trung Quốc kiên quyết phản đối điều này. Hoa Kỳ không phải là một bên trong vấn đề Biển Đông và không có quyền sai khiến vấn đề này.

Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ chấm dứt ngay việc lợi dụng vấn đề Biển Đông để gây bất hòa và gieo rắc bất hòa, tha thiết tôn trọng chủ quyền lãnh thổ và các quyền và lợi ích hàng hải của Trung Quốc ở Biển Đông, đồng thời tôn trọng những nỗ lực tích cực của các nước trong khu vực nhằm duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông. Quân đội Trung Quốc sẽ kiên quyết thực hiện nhiệm vụ và sứ mệnh của mình và bảo vệ vững chắc chủ quyền quốc gia cũng như các quyền và lợi ích trên biển.

 

Admin

Nguồn: 24hbaomoi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *