Khách hàng của China Youth Daily, Bắc Kinh, ngày 10 tháng 7 (China Youth Daily · China Youth Net phóng viên Hu Wenli) Vào ngày 7 tháng 7, giờ địa phương, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đưa ra tuyên bố rằng Hoa Kỳ đã hoàn thành việc tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học của mình , thúc đẩy hơn nữa Hướng tới một thế giới không có vũ khí hóa học.

Về vấn đề này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Mao Ning cho biết trong cuộc họp báo thường kỳ vào ngày 10 rằng vẫn còn nhiều thách thức trong việc hướng tới một thế giới không có vũ khí hóa học và việc tiêu hủy vũ khí hóa học do Nhật Bản bỏ lại ở Trung Quốc đã bị chậm trễ nhiều. lần.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mao Ninh. Hình ảnh từ Bộ Ngoại giao

Mao Ning cho rằng, việc cấm hoàn toàn và tiêu hủy triệt để vũ khí hóa học là mục tiêu cốt lõi của “Công ước về vũ khí hóa học”, đồng thời cũng là nghĩa vụ của các bên. Theo quy định của “Công ước”, các quốc gia thành viên phải hoàn thành việc tiêu hủy trong vòng 10 năm sau khi “Công ước” có hiệu lực vào năm 1997.

Hoa Kỳ là quốc gia cuối cùng hoàn thành việc tiêu hủy kho dự trữ vũ khí hóa học và chậm hơn nhiều so với thời hạn tiêu hủy quy định trong Công ước. Tuyên bố hoàn tất việc tiêu hủy vũ khí hóa học dự trữ là một lời thú nhận đã quá hạn từ lâu của Hoa Kỳ với cộng đồng quốc tế.

Mao Ning chỉ ra rằng việc tiêu hủy vũ khí hóa học do Nhật Bản bỏ lại ở Trung Quốc đã bị quá hạn nhiều lần, đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng và tài sản của người dân Trung Quốc cũng như sự an toàn của thế giới. môi trường sinh thái. Nếu không có sự tiêu diệt toàn diện và hoàn toàn ACW của Nhật Bản ở Trung Quốc, thì không thể nói về mục tiêu đạt được một “thế giới không có CW”. Trung Quốc một lần nữa kêu gọi Nhật Bản nghiêm túc gánh vác trách nhiệm lịch sử và nghĩa vụ quốc tế của mình, đồng thời loại bỏ hoàn toàn và sạch sẽ di sản của ACW Nhật Bản càng sớm càng tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *