IT House News vào ngày 9 tháng 7, theo phóng viên Mark Gurman của Bloomberg (Mark Gurman), tai nghe Vision Pro của Apple sẽ không có tác động đáng kể đến hoạt động kinh doanh của Apple trong một vài năm, không giống như iPhone và iPad. cho công ty. Tai nghe này sẽ được ra mắt tại Hoa Kỳ vào đầu năm 2024 và giá sẽ cao tới 3.500 đô la (Lưu ý tại nhà CNTT: Hiện tại là khoảng 25.305 nhân dân tệ).

Báo cáo cho biết iPhone và iPad của Apple đã trở thành những cỗ máy tạo ra doanh thu khổng lồ khi chúng ra mắt, trong khi iPod và Apple Watch mất nhiều thời gian hơn để thành công, báo cáo cho biết, nhưng Vision Pro có thể mất nhiều thời gian hơn để trở nên phù hợp với hoạt động kinh doanh của Apple.

Vision Pro là bước đột phá đầu tiên của Apple vào thực tế hỗn hợp, cho phép người dùng nhìn thấy các yếu tố ảo trong thế giới thực hoặc đắm mình hoàn toàn vào thế giới đó. Tai nghe được trang bị màn hình độ phân giải cao, cảm biến tiên tiến, bộ xử lý hiệu suất cao và pin khép kín. Nó cũng có thể được kết nối liền mạch với các thiết bị như iPhone, iPad và Mac, cung cấp các tình huống ứng dụng khác nhau như công việc, giáo dục, giải trí và trò chơi.

Dự báo doanh số của Apple cho thiết bị cũng đã được cắt giảm. Vài năm trước, Apple có tham vọng bán được hàng triệu chiếc trong năm đầu tiên, nhưng sau đó giảm xuống còn 3 triệu đến 4 triệu chiếc, rồi 1 triệu chiếc, rồi 900.000 chiếc và giờ chỉ còn 400.000 chiếc. 10.000 đến 500.000 đơn vị. Ở mức tối thiểu và với giá bán trung bình là 3.700 đô la (bao gồm ống kính theo toa tùy chọn và các phụ kiện khác), đó chỉ là khoảng 1,5 tỷ đô la doanh thu trong năm đầu tiên. Để trở thành một doanh nghiệp có quy mô như iPad, danh mục này sẽ phải tăng gấp 20 lần lên khoảng 8 triệu chiếc. Với những thiếu sót và giá cả của thiết bị, điều đó gần như là không thể trong tương lai gần.

Tất nhiên, Apple cũng có kế hoạch cho một phiên bản tiếp theo rẻ hơn, mỏng hơn và mạnh mẽ hơn, nhưng sẽ mất nhiều thời gian và công sức để loại thiết bị mới này được người tiêu dùng phổ thông chấp nhận. Trừ khi Apple có thể giảm giá xuống bằng iPhone và thu nhỏ yếu tố hình thức thành kích thước của kính, Vision Pro sẽ vẫn là một sản phẩm thích hợp.

Apple có kế hoạch chỉ cung cấp Vision Pro theo lịch hẹn, với một ứng dụng quét khuôn mặt để đề xuất các phụ kiện phù hợp. Công ty cũng sẽ dần dần triển khai các khu vực trải nghiệm Vision Pro mới tại các cửa hàng bán lẻ của mình, bắt đầu từ các thành phố lớn. Tất nhiên, người tiêu dùng cũng có thể mua thiết bị trực tuyến, nhưng mua tại cửa hàng có thể là lựa chọn dễ dàng hơn.

Bởi vì một số người dùng trực tuyến có thể gặp khó khăn khi tự mình sử dụng các ứng dụng đo vòng đầu hoặc muốn lấy tất cả tai nghe, bịt đèn, ống kính theo toa và mũ đội đầu cùng một lúc thay vì chờ giao hàng. Chiến lược bổ nhiệm này tương tự như khi Apple Watch ra mắt lần đầu tiên vào năm 2015, nhưng nó cũng rất khác.

Apple Watch có sẵn ở nhiều quốc gia cùng một lúc, trong khi Vision Pro sẽ không mở rộng ra thị trường quốc tế cho đến cuối năm nay. Công ty đang thảo luận về Canada và Vương quốc Anh là những quốc gia đầu tiên bên ngoài Hoa Kỳ, đồng thời lên kế hoạch tung sản phẩm sang Pháp, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông và Trung Quốc đại lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *