Vào tối ngày 12 tháng 7, Kangyuan Pharmaceutical (600557.SH) đã công bố báo cáo bán niên năm 2023. Trong kỳ, công ty đạt thu nhập hoạt động là 2,553 tỷ nhân dân tệ, tăng 21,74% so với cùng kỳ năm ngoái; thuộc về cổ đông của các công ty niêm yết là 276 triệu nhân dân tệ, tăng 30,60% so với cùng kỳ năm ngoái. Công ty không phân phối hoặc chuyển đổi để tăng.

Sau khi niêm yết hơn 20 năm, hiệu quả hoạt động của Kangyuan Pharmaceutical vẫn duy trì mức tăng trưởng ổn định, nhưng lợi nhuận ròng năm 2020 đã bị cắt giảm một nửa. Từ năm 2021 đến năm 2022, hiệu suất của công ty sẽ đạt được sự phục hồi ổn định, nhưng lợi nhuận ròng năm 2022 so với năm 2019 vẫn còn chênh lệch.

Hoạt động kinh doanh chính của Kangyuan Pharmaceutical liên quan đến nghiên cứu và phát triển, sản xuất và kinh doanh dược phẩm. Công ty tập trung vào nghiên cứu sáng tạo và phát triển y học cổ truyền Trung Quốc, đồng thời tích cực triển khai y học hóa học, y học sinh học và các lĩnh vực khác. lợi thế y học. Khách hàng chính của công ty là các công ty thương mại dược phẩm và các sản phẩm được bán cho các trạm y tế khác nhau thông qua các công ty thương mại dược phẩm trên cả nước.

Tính đến cuối kỳ báo cáo, Kangyuan Pharmaceutical đã nhận được tổng cộng 207 giấy phép sản xuất thuốc, trong đó có 46 loại thuốc là các loại thuốc cổ truyền Trung Quốc độc quyền và có 4 loại thuốc cổ truyền Trung Quốc được bảo hộ. Tổng cộng có 108 loại sản phẩm của công ty đã được đưa vào phiên bản 2022 của Danh sách bảo hiểm y tế quốc gia, bao gồm 47 loại A, 61 loại B và 24 loại độc quyền; tổng cộng 43 loại đã được đưa vào Danh sách thuốc thiết yếu quốc gia, trong đó có 6 giống độc quyền.

Xét về mặt phân khu, thuốc tiêm, cốm và cốm đã trở thành nguồn tăng trưởng thu nhập hoạt động chính của Kangyuan Pharmaceutical trong giai đoạn hiện tại. Trong nửa đầu năm nay, thu nhập hoạt động từ các sản phẩm thuốc tiêm của công ty đã tăng 53,93% so với cùng kỳ lên 1,159 tỷ nhân dân tệ, với tỷ suất lợi nhuận gộp là 74,80%. -so với cùng kỳ lên 191 triệu nhân dân tệ, với tỷ suất lợi nhuận gộp là 78,78%.

Kangyuan Pharmaceutical cho biết lý do khiến doanh thu của các sản phẩm thuốc tiêm tăng lên là do doanh số bán Thuốc tiêm Reduning tăng so với cùng kỳ năm trước; doanh thu của thuốc cốm và hạt tăng lên là do doanh số bán thuốc tiêm tăng so với cùng kỳ năm ngoái. doanh số bán hàng của Xingbei Zhike Granules.

Điều đáng nói là Kangyuan Pharmaceutical đã quyết định tăng tỷ lệ dự phòng của các tài khoản chưa thu được, điều này sẽ dẫn đến khoản lỗ do suy giảm tín dụng bổ sung là 11,3201 triệu nhân dân tệ.

Vào ngày 12 tháng 7, Kangyuan Pharmaceutical đã đưa ra thông báo về việc thay đổi các ước tính kế toán và thay đổi tỷ lệ tổn thất tín dụng dự kiến ​​đối với việc trích lập dự phòng nợ khó đòi bằng cách sử dụng kết hợp lão hóa. Tỷ lệ dồn tích của các khoản phải thu trong vòng một năm đã tăng từ 0,5% lên 2%. tỷ lệ dồn tích của các khoản phải thu trong ba năm đã được tăng từ 50% lên 100%.

Kangyuan Pharmaceutical tuyên bố rằng sau khi thay đổi ước tính kế toán, dự kiến ​​sẽ không có tác động đáng kể đến tình hình tài chính và kết quả hoạt động của công ty vào năm 2023, điều này sẽ làm tăng khoản lỗ do suy giảm tín dụng của công ty trong nửa đầu năm 2023 thêm 11,3201 triệu nhân dân tệ và giảm tổng lợi nhuận trong nửa đầu năm 2023 là 11,3201 triệu nhân dân tệ.10 nghìn nhân dân tệ.

Ngoài ra, Kangyuan Pharmaceutical quyết định chi 80 triệu nhân dân tệ để mua 150 căn hộ làm nơi ở cho nhân viên.

Cùng ngày, Kangyuan Pharmaceutical đưa ra thông báo giao dịch liên quan, dự định mua 150 căn hộ tại Tòa nhà 18 của cộng đồng “Kangyihuafu” do Công ty TNHH Bất động sản Jiangsu Yuansen (sau đây gọi là Bất động sản Yuansen) phát triển và xây dựng với vốn riêng của nó là 80,8361 triệu nhân dân tệ làm ký túc xá cho nhân viên . Giá bán trung bình của hai giai đoạn trước của khu dân cư phức hợp là 15.650 nhân dân tệ/mét vuông và 15.980 nhân dân tệ/mét vuông. Theo thỏa thuận của hai bên, giá trung bình của căn hộ mà công ty mua là 9272 nhân dân tệ mỗi mét vuông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *