Một phóng viên của Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh đã biết được từ một số tổ chức vào ngày 25 tháng 7 rằng cửa sổ điều chỉnh giá đối với các sản phẩm dầu tinh chế ở nước tôi sẽ mở lại vào nửa đêm thứ Năm tuần này. Khi đó, xăng và dầu diesel trong nước sẽ tăng khoảng 260 nhân dân tệ/tấn, mở ra đợt tăng thứ bảy vào năm 2023.

Liu Bingjuan, nhà phân tích dầu tinh chế tại Longzhong Information, cho biết tốc độ thay đổi trong đợt điều chỉnh giá lần này cho thấy những biến động tích cực. Việc cắt giảm sản lượng bổ sung của Ả Rập Xê Út là nguyên nhân khiến giá tăng trở lại trong tháng này, trong khi các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung đã xuất hiện. Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Năng lượng UAE tuyên bố rằng việc cắt giảm sản lượng hiện tại của OPEC+ để hỗ trợ thị trường dầu thô là đủ và mọi biện pháp tiếp theo có thể được thực hiện bất cứ lúc nào nếu cần thiết.

Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết các công ty năng lượng của Hoa Kỳ đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu từ 7 xuống còn 530 trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 7, mức giảm lớn nhất kể từ đầu tháng Sáu. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), sản lượng dầu đá phiến của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm xuống gần 9,4 triệu thùng mỗi ngày trong tháng 8, đây sẽ là mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2022. Kỳ vọng của thị trường về việc Trung Quốc mở rộng tiêu dùng và thúc đẩy nền kinh tế đã tăng lên, và triển vọng nhu cầu ở châu Á là tích cực.

Tính đến thời điểm hiện tại, trong năm 2023, giá dầu tinh luyện trong nước đã trải qua 14 đợt điều chỉnh giá, cụ thể có 6 đợt điều chỉnh tăng, 6 đợt điều chỉnh giảm và 2 đợt tăng giá xăng và dầu diesel được tăng tổng cộng lần lượt là 100 NDT/tấn và 100 NDT/tấn.

Bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của giá dầu quốc tế, Liu Bingjuan, nhà phân tích của Longzhong Information, dự đoán rằng vào nửa đêm ngày 27 tháng 7, xăng và dầu diesel trong nước sẽ tăng khoảng 260 nhân dân tệ/tấn, mở ra đợt tăng thứ bảy vào năm 2023. Theo tỷ lệ tăng này, căn cứ vào bình xăng 70 lít, các chủ xe tư nhân sẽ chi thêm 13,5 nhân dân tệ để đổ đầy bình xăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *